3 lời khuyên vàng cho bạn mua đất đẹp phong thủy, lợi nhuận đầu tư

Trong đời sống thường nhật, chuyện tính toán phong thuỷ hay được chúng ta để tâm nhất khi tiến hành xây sửa nhà cửa. Tuy nhiên, phong thuỷ không chỉ ứng dụng trong việc hỗ trợ xây dựng nhà cửa, mà còn được sử dụng cho rất nhiêu khía cạnh khác trong cuộc sống, đáng kể nhất là những ứng dụng trong việc phát triển giá trị của bất động sản

1. Không mua đất gặp lỗi đường đâm

Lỗi này được lý giải tức là con đường giống như 1 cây thương đâm thẳng vào mặt nhà, gây sát thương cho nhà, thế nhà cấm kỵ, những vị trí này vì cho rằng những nguồn năng lượng xấu sẽ hướng thẳng trực tiếp vào cửa chính của ngôi nhà dẫn đến việc ảnh hưởng xấu đến gia chủ của ngôi nhà. Thêm nữa, về mặt cuộc sống hàng ngày sẽ có cảm giác bất an vì cảm giác như các xe di chuyển trên đường có thể đâm thẳng vào nhà bạn.

Một miếng đất gặp lỗi đường đâm

2. Không mua các miếng đất có hình thù không đẹp, hình nhọn, bị cắt hoặc méo

Mảnh đất hình thù không đẹp không được coi là tốt trong phong thủy, là một trong những điều kiêng kỵ khi mua đất bạn cần chú ý. Vì các điểm nhọn của miếng đất khiến cho chúng ta có cảm giác của một lưỡi dao, dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn.

Hơn nữa, xây nhà trên một miếng đất có hình thù không đẹp, hình nhọn, bị cắt hoặc méo còn không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng. Thế đất này thật khó giải quyết vì chúng tạo ra các khu vực chứa năng lượng ứ đọng.

Những miếng đất có hình thù không đẹp, hình nhọn, bị cắt hoặc méo thường không đẹp theo quan niệm phong thủy.

3. Nên mua các miếng đất nở hậu, có vượng khí (có nước), địa thế có thể là tựa sơn, hướng thủy,...

Đất mở hậu được người xưa quan niệm là mảnh đất có hình dạng đại cát, thể hiện sự nảy nở, tiền đồ vô lượng trong tương lai. Dần dần, đất có nở hậu hay không đã trở thành một trong những tiêu chí quan trọng để chọn đất cất nhà. Nhiều người tin rằng sở hữu mảnh đất mở hậu hoặc xây nhà trên mảnh đất như vậy gia chủ sẽ được hưởng sự may mắn về tài lộc, danh tiếng cũng như đường con cái.

Và nếu một dự án nếu được thế “tựa sơn hướng thủy” (lưng tựa núi, mặt hướng sông), chắc chắn sẽ là lựa chọn ưu tiên của nhiều người bởi xưa nay vẫn thường quan niệm “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài” (Núi non quản lý về số lượng, sức khỏe và tư chất, phẩm chất tốt đẹp của những người trong gia đình. Thủy tượng trưng cho tài vận, lộc lá của con người khi sống trong căn nhà, khu đất, mảnh đất ấy).

Hơn nữa, thế nhìn sông tựa núi mang lại cảm giác được bao bọc, an toàn. Sự hòa hợp của núi sông sẽ đem lại đại cát, hanh thông cho gia chủ, điều này cũng giải thích lý do vì sao dấy lên cơn sốt biệt thự ven đô trong mấy năm trở lại đây.

Tựa sơn hướng thủy luôn là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư

Ngoài ra, một miếng đất tốt là một miếng đất phải đáp ứng được tính pháp lý rõ ràng, có vị trí tốt, hình dáng miếng đất đẹp, nằm ở địa phương có đủ tiềm năng phát triển và giá thành cạnh tranh.

Phạm Du

Chia sẻ:
Tin cùng chuyên mục