Tập trung tháo gỡ khó khăn cho hàng loạt dự án bất động sản lớn tại Bình Thuận

Ngày 4/7, ông Đoàn Anh Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Một dự án chưa đủ điều kiện giao dịch được Sở Xây dựng Bình Thuận công bố hồi tháng 4/2023

Tổ công tác do Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng; Tổ phó gồm các Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tổ công tác còn có sự tham gia của lãnh đạo các sở, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi có các dự án gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Theo Quyết định, Tổ công tác làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, có nhiệm vụ tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh do các sở, ban, ngành, địa phương đang thụ lý hồ sơ nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ, đảm bảo đúng trình tự và thời gian. Thực hiện rà soát các dự án đầu tư chậm triển khai do các vấn đề vướng mắc phát sinh để có phương án xử lý, tránh lãng phí nguồn lực đất đai, gây mất mỹ quan đô thị và an toàn công trình. Tổ công tác còn có trách nhiệm rà soát nội dung bất cập, có sự chồng chéo, mâu thuẫn giữa các quy định pháp luật có liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc chung cho các dự án để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng.

Cũng trong chiều ngày 4/7, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và nửa đầu năm 2023; tại họp báo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đã thông tin đến báo chí về việc tháo gỡ khó khăn thị trường bất động sản.

Cảnh quan họp báo Chính phủ thường kỳ

Trong buổi làm việc, đối với dự án NovaWorrld Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận, Tổ công của Thủ tướng Chính phủ (Theo Quyết định số 1435/QĐ-TTg ngày 17/12/2022) cũng đã tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ và phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường giải quyết những vấn đề giá đất, tiền sử dụng đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Phạm Du

Chia sẻ:
Tin cùng chuyên mục