Nam Bình Thuận: Điểm sáng của thị trường Bất động sản

Khu vực Nam Bình Thuận đang nổi lên như một viên ngọc sáng, đặc biệt là tuyến đường chạy dọc bờ biển, đoạn từ xã Tiến Thành ra đến Thuận Quý - Tân Thành, như một dải lụa bên bờ biển với nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Với vị trí nằm tiếp giáp phía nam thành phố Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Nam có 2 xã Tân Thành và Thuận Quý đang sở hữu cho mình tuyến đường chạy dọc bờ biển dài với những bãi cát mịn màng. Cùng với đó là sự hoàn thiện của Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đưa vào khai thác, kết nối giao thông giữa TP.HCM – Bình Thuận chỉ trong khoảng hơn 2 giờ lái xe ô tô. Đây trở thành một trong những động lực quan trọng để phát triển du lịch của tỉnh Bình Thuận, khi đón đầu lượng khách từ khu vực TP.HCM.

Vẻ đẹp hoang sơ của bãi biển với nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Có thể dễ dàng thấy được bãi biển tại khu vực này còn nhiều nét hoang sơ, với những làng chài hình thành từ xa xưa cho đến ngày nay vẫn còn phát triển. Cùng với sự chân chất, mộc mạc của người dân miền biển tại Thuận Quý - Tân Thành tạo nên nét văn hóa đa dạng. Đồng thời, kết hợp với các tài nguyên thiên nhiên như biển (Thuận Quý – Tân Thành), núi (Tà Cú), rừng (Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kúo), suối nước nóng (Bưng Thị)… là tiềm năng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, qua đó thu hút nhiều “đại bàng” về khu vực này “làm tổ”.

Điển hình như Khu du lịch nghỉ dưỡng Bờ Biển Vàng (đang triển khai), Khu Trung tâm thương mại – dịch vụ và biệt thự, căn hộ bán hoặc cho thuê Aloha Beach Village (đang trong giai đoạn hoàn thiện khối nhà Ruby 1 và Ruby 2), Sài Gòn – Suối Nhum Resort, Đồi Sứ Resort… Bên cạnh đó, đại đô thị nghỉ dưỡng – giải trí – thương mại NovaWorld Phan Thiết, cùng với thủ phủ “resort” Tiến Thành cũng góp phần tạo nên sự sôi động, nhộn nhịp tại khu vực biển Thuận Quý - Tân Thành trong thời gian sắp đến.

Dự án Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển "Thanh Long Bay" -  Một trái tim rực rỡ của Nam Bình Thuận trong tương lai

Dù có nhiều yếu tố thiên phú, nhưng nhiều năm trở lại đây các dự án phát triển du lịch tại khu vực này cũng thi công cầm chừng hoặc phải tạm ngưng bởi đại dịch Covid-19. Hơn nữa, thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, sự siết chặt vốn đổ vào lĩnh vực này của các ngân hàng, tâm lý nhà đầu tư trong trạng thái an toàn, cũng như các tác nhân khác đến cùng lúc, khiến cho thị trường bất động sản, du lịch trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Mặt khác, các cơ chế - chính sách, quy định liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp du lịch, bất động sản cũng có những thay đổi, buộc doanh nghiệp – nhà đầu tư phải thay đổi theo, dẫn tới mất rất nhiều thời gian, gây ra những khó khăn và thách thức cho các doanh nghiệp trong triển khai các dự án trên thực tế.

Thuận lợi đi kèm khó khăn, các nhà đầu tư luôn nỗ lực để tiềm ra các phương án để bứt phá để thuận lợi luôn đạt đỉnh điểm, bởi đây chính là những tâm huyết của họ - như ngày đầu đặt chân đến với tỉnh Bình Thuận.

Hiện nay, khu vực này đang có nhiều nhà đầu tư căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse… hứa hẹn sẽ có những “gam màu sáng” trong thời gian tới, đặc biệt trong bối cảnh phục hồi kinh tế có những khởi sắc trong thời gian qua.

Phạm Du

Chia sẻ:
Tin cùng chuyên mục