Bật mí 3 nơi phát triển thần tốc, và thu hút nhà đầu tư sau khi Bình Thuận thông xe 2 tuyến cao tốc

Như vậy 2 tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã liền mạch, tạo đà phát triển cho các ngành Du lich, Công nghiệp, Nông nghiệp, và tương lai gần sẽ thua hút nhiều nhà đầu tư.

Thứ nhất là huyện Hàm Thuận Nam

Vì ở đây có nút ra cáo tốc Hàm Kiệm, kết nối đường ĐT 719B xuống thẳng Tiến Thành và Mũi Kê Gà. Đây cũng là mũi giao rất quan trọng có vị trí chiến lượt về giao thông. Tâm điểm ở đây là các khu du lịch lớn như: Khu đô thị nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết, với bãi biển Bikini Bearch rất đẹp; Bên cạnh đó còn có ngọn Hải đăng Kê Gà và núi Tà Cú. Đồng thời còn kết nối đường 719 về trung tâm thành phố Phan Thiết, hoặc hướng ngược lại về LaGi, Hàm Tân, Hồ Tràm (điểm đến nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)

Liên kết vùng khi hình thành nút giao cao tốc tại Hàm Kiệm - Hàm Thuận Nam

NovaWorld Phan Thiet - đô thị du lịch kiểu mẫu tại Bình Thuận

Thứ hai là huyện Hàm Thuận Bắc

Ở đây có tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết đi qua, có nút giao Ma Lâm và quốc lộ 28. Ở nút giao này 1 hướng đi về thành phố Bảo Lộc – Lâm Đồng thông qua quốc lộ 55, hoặc đi theo hướng bắc của quốc lộ 28 để lên thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng rất nhanh chóng. Và 1 hướng kết nối vào đường ĐT 715 xuống biển Mũi Né và sân bay Phan Thiết. Đây cũng có thể nói là nút giao lên xuống có tiềm năng chiên lượt vì kết nối vào trung tâm du lịch Mũi Né, cũng như hướng ra vào sân bay Phan Thiết.

Liên kết vùng khi hình thành nút giao cao tốc tại Ma Lâm - Hàm Thuận Bắc

Với câu nói của người xưa "Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ" thì Hàm Thuận Bắc có thể nói được xem là nơi hội tụ đủ 3 yếu tố trên. Liên thông với các thành phố Phan Thiết, Lâm Bảo Lộc, Lâm Đồng, sở hữu nhiều sông, hồ nước có sức chứa lớn như Hàm Thuận - Đa Mi (với dấu ấn là hồ thủy điện).

Thứ ba là huyện Bắc Bình

Sở hữu nút giao lê xuống với quốc lộ 28B, 1 hướng lên Đức Trọng, Đà Lạt, và 1 hướng ra ngã 3 Lương Sơn kết nối với đường ĐT 716 xuống khu du lịch thắng cảnh quốc gia Bào Trắng – Hòa Thắng. Đây là một trong những tâm điểm du lịch với nhiều địa điểm check in hoang sơ, và được quy hoạch là trung tâm du lịch ở phía bắc Bình Thuận. Huyện Bắc Bình cũng là nơi đang được tập trung đầu tư 3 ngành mũi nhọn của tỉnh: Du lịch biển, Năng lượng tái tạo, và Nông nghiệp công nghệ cao.

Liên kết vùng khi hình thành nút giao cao tốc tạiLương Sơn - Bắc Bình

đường ven biển Hòa Thắng được xem là 1 điểm đáng để check-in, tạo dáng

Tóm lại việc hoàn thành 148 km có ý nghĩa vô cùng to lớn, đường lớn đã thông tiếp đó là đấu nối hạ tầng các trục đường chính đề phát triển kinh tế. Ở Bình Thuận đối với các tâm điểm du lịch trải dài từ phía nam đến phía bắc, vì vậy ưu tiên phát triển các trục đường dân sinh, đường liên huyện, liên xã, đường du lịch là tiêu chí hàng đầu tập trung của tỉnh.

Phạm Du

Chia sẻ:
Tin cùng chuyên mục